มีท่านนึงโควทไปแล้วตั้งคำถามว่า ทำไมโซจูถึงต้องใช้พรีเซนเตอร์เป็นผู้หญิงเท่านั้น? ซึ่งเราว่าเป็นคำถามที่น่าสนใจมาก เราเลยไปหาข้อมูลมา จะเล่าให้ฟังในเมนชั่นนะคะ
เมื่อก่อนโซจูใช้พรีเซนเตอร์เป็นผู้ชายค่ะ และยุคก่อน โซจูมีปริมาณแอลกอฮอลล์ที่สูงมาก (ประมาณ 35%) ดังนั้นอิมเมจของโซจูก็คือเป็นเครื่องดื่มสำหรับชายชาตรีเท่านั้น จนกระทั่งผู้ชายบางกลุ่ม (ที่ร่างกายไม่ได้ถึกทนขนาดนั้น) ก็ดื่มยาก ดังนั้นเป็นไปไม่ได้เลยที่จะใช้ผู้หญิงมาเป็นโมเดลแบรนด์
2) ตามที่ได้กล่าวมาข้างต้น ดังนั้นพอประมาณปี 1965 ก็เริ่มลดปริมาณแอลกอฮอล์ลงเหลือแค่ 30% และปี 1980 ก็เหลือแค่ 25% ตามลำดับ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้นทั้งชายและหญิงนั่นเอง
3) ดังนั้นเมื่อโซจูเริ่มมีความเจือจางลง แบรนด์ต่างๆก็พยายามเปลี่ยนภาพลักษณ์ให้โซจูกลายเป็นเครื่องดื่มที่ดูนุ่มนวลขึ้น เข้าถึงผู้คนทั่วไปได้มากขึ้น จึงได้เริ่มหันมาใช้พรีเซนเตอร์ที่เป็นผู้หญิง และตั้งชื่อแบรนด์ให้ดูบริสุทธิ์ สะอาด อ่อนโยน เช่น 참이슬 (น้ำค้างบริสุทธิ์)
4) บางคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมพรีเซนเตอร์ของโซจูจะต้องเป็นดาราหรือไอดอลที่เป็น top star เท่านั้น? จริงๆ แล้วการคัดเลือกพรีเซนเตอร์ของโซจูไม่ได้มีเพียง “ต้องเป็น top star” เท่านั้นนะคะ แต่เค้ามีมาตรฐานที่เฉพาะเจาะจงกว่านั้นค่ะ ดูจากที่เห็นแล้ว ลองทายดูสิคะ ว่าคืออะไร^^
5) อะ เฉลย~~ ดาราหรือไอดอลชื่อดังที่จะมาเป็นพรีเซนเตอร์โซจูได้ จะต้องเป็นคนที่มีภาพลักษณ์ “เซ็กซี่” แต่ไม่ใช่เซ็กซี่อย่างเดียวค่ะ เค้าเคยลองแล้วไม่เวิร์ค จะต้อง เซ็กซี่และมีภาพลักษณ์อ่อนโยน ใสๆ ใจดี ไร้เดียงสา ในคนคนเดียวกัน ทีนี้รู้แล้วใช่มั้ยคะ ทำไมเค้าเลือกนุ้งเจน 😘👍🏻
ก็คือนานๆ เลาจะมีสาระ ปกติจะสาร..เลว 5555555555555
อันนี้ที่มานะคะ เราเซิร์ชเป็นภาษาเกาหลีว่า ทำไมพรีเซ็นเตอร์โซจูถึงเป็นผู้หญิง ก็เจอเลย ไม่คิดว่าจะมีบทความเป็นเรื่องเป็นราว 55555

bbc.com/korean/news-50…
จริงๆแล้วคนเกาหลีบางกลุ่มก็ออกมาแซะเหมือนกันว่า ทำไมโซจูใช้ดารา แต่บุหรี่ใช้รูปน่าเกลียดๆ หรือภาพลักษณ์ที่ไม่ดีในการนำเสนอ ทั้งที่เหล้าและบุหรี่ก็เป็นสินค้าที่ทำลายสุขภาพเหมือนกัน ฝั่งตรงข้ามก็บอก บุหรี่มันทำร้ายคนที่ไม่สูบได้นี่นา อีกฝั่งก็บอกแกก็เมาเหล้าไปฆ่าคนเหมือนกันแหละ 555

• • •

Missing some Tweet in this thread? You can try to force a refresh
 

Keep Current with ●ชะ●ดา●พวย● ถ้าไม่ตอบ = ทำกิมจิอยู่

●ชะ●ดา●พวย● ถ้าไม่ตอบ = ทำกิมจิอยู่ Profile picture

Stay in touch and get notified when new unrolls are available from this author!

Read all threads

This Thread may be Removed Anytime!

PDF

Twitter may remove this content at anytime! Save it as PDF for later use!

Try unrolling a thread yourself!

how to unroll video
  1. Follow @ThreadReaderApp to mention us!

  2. From a Twitter thread mention us with a keyword "unroll"
@threadreaderapp unroll

Practice here first or read more on our help page!

More from @napadahc

12 Jan
เราลบนะคะ มีแอคเกาแอคใหญ่เค้ามาขอให้ลบ ขอโทษที่ทำให้วุ่นวายค่ะ เราแค่สงสัยเฉยๆ ถ้าถือว่าเป็นการแพร่ข้อมูลที่ไม่ดีก็ต้องขอโทษด้วยค่ะ น้องอาจจะใส่เสื้อเหมือนม.ชุงอังจนคนที่ม.ชุงอังมาแซวเล่นก็เป็นไปได้ค่ะ
แต่เฟลจริงๆนะ เหมือนเราเอาความเด๋อของตัวเองมาสร้างปัญหาให้คนหมู่มาก ถ้าทุกคนวุ่นวายเพราะเราคนเดียวแม่งโคตรแย่เลยอะ นานๆจะได้มีคอนเทนต์เกี่ยวกับน้องบ้าง แต่ก็นะ ไม่ได้เรื่องซะงั้น 555 ยอมใจคนที่แกร่งๆจริงๆ เป็นเราก็คือเฟลไปนาน ไม่กล้าพูดอะไรถึงน้องแล้ว 555555
Sorry for making you guys confused. i didn’t mean to make any troubles, i just misunderstood those korean comments. They might said that just for fun cuz Lisa’s jacket is similar to their Uni jacket. Sorry again for my mistake. I will be more careful before publish something. 🙏🏻
Read 4 tweets

Did Thread Reader help you today?

Support us! We are indie developers!


This site is made by just two indie developers on a laptop doing marketing, support and development! Read more about the story.

Become a Premium Member ($3/month or $30/year) and get exclusive features!

Become Premium

Too expensive? Make a small donation by buying us coffee ($5) or help with server cost ($10)

Donate via Paypal Become our Patreon

Thank you for your support!

Follow Us on Twitter!